Đằng sau ‘cú bắt tay’ NT&T làm nhà phân phối của Dell Technologies

Đằng sau ‘cú bắt tay’ NT&T làm nhà phân phối của Dell Technologies

Công ty NT&T là đối tác cung cấp dịch vụ hỗ trợ các hệ thống lưu trữ tầm cao duy nhất của Dell Technologies cho nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay như Samsung Display, Viettel IDC, LG Inotek… tại Việt Nam.

20 năm làm cầu nối

Sự am hiểu về thị trường bản địa sau gần 20 năm hoạt động, cũng như khả năng nắm bắt nhanh nhạy các xu hướng công nghệ đã giúp công ty NT&T trở thành đối tác tin cậy của Dell Technologies tại Việt Nam trong nhiều năm liền. Từng là nhà phân phối đầu tiên năm 2004 của tập đoàn lưu trữ EMC, “mối lương duyên” tiếp tục gắn kết sâu sắc khi Dell – EMC sáp nhập năm 2017. NT&T tiếp tục được chọn là nhà phân phối hàng đầu tại thị trường Việt Nam của Dell Technologies với trọng trách cung cấp toàn bộ giải pháp ISG gồm lưu trữ, sao lưu và bảo vệ dữ liệu, mạng và máy chủ, hạ tầng siêu hội tụ… để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước. 

Đến nay, NT&T vẫn luôn là cầu nối quan trọng hỗ trợ trực tiếp dịch vụ trên cả nước tới hàng nghìn khách hàng lớn trong đủ các lĩnh vực. Nhiều sản phẩm, giải pháp mới và ứng dụng đầu tiên tại Viêt Nam đã được đơn vị triển khai thành công, đem lại hiệu quả khai thác tốt. Một số ví dụ tiêu biểu có thể kể đến như các dự án triển khai về hạ tầng siêu hội tụ VxRail, máy chủ hiệu suất cao PowerMX, các sản phẩm và công nghệ lưu trữ tầm cao như Elastic Cloud Storage (ECS), PowerScale, Isilon cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực tài chính, viễn thông và các cơ quan chính phủ.

Kỹ sư của NT&T triển khai tại phòng máy chủ (server room) khách hàng

Để có sự tín nhiệm từ Dell Technologies cũng như đối tác triển khai dự án, các kỹ sư của NT&T có kiến thức sâu rộng về hầu hết các mảng thiết bị như máy chủ, mạng, lưu trữ, sao lưu dự phòng; giải pháp công nghệ mới như điện toán đám mây, tự động hóa, tối ưu hóa… Tất cả đều hoàn thành và đạt được hầu hết các chứng chỉ quan trọng bao gồm: Dell Certification Engineer (DCE), Dell Certification Profession (DCP), Dell Certification Expert (DCExp)… để đảm bảo năng lực và kiến thức hỗ trợ và triển khai các giải pháp, dịch vụ kỹ thuật tới khách hàng từ các doanh nghiệp nhỏ tới các tổ chức đa quốc gia lớn.

“Khách hàng luôn là đối tác quan trọng và chúng tôi cố gắng đáp ứng yêu cầu, mong muốn của họ. Đây không chỉ là cam kết của đội ngũ kỹ thuật mà còn là triết lý hoạt động của NT&T. Chúng tôi hiểu rằng sự hài lòng của khách hàng là yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công. Do vậy, NT&T luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của khách hàng, thích nghi với các yêu cầu đa dạng, đồng thời không ngừng tìm cách cải tiến dịch vụ để mang đến trải nghiệm tốt hơn”, ông Bùi Việt Tiến – CTO công ty NT&T phát biểu.

Tận tâm 24/7

NT&T luôn biết cách tận dụng công nghệ đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning) và Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) để tạo ra những giải pháp thông minh và hiệu quả hơn. Nhờ đó, đơn vị đã giúp khách hàng tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ trong việc nâng cao hiệu suất và tăng cường sức cạnh tranh.

Tại công ty Samsung Display Bắc Ninh, NT&T đã có mặt từ những ngày đầu tiên đơn vị này được thành lập (2015) hỗ trợ triển khai hệ thống lưu trữ tầm cao PowerMax 2000, PowerMax 8000. Mọi công đoạn đều do NT&T chủ động thi công, từ lắp đặt đến triển khai, kết nối hệ thống, nâng cấp thiết bị dù vướng nhiều khó khăn do chính sách bảo mật.

Các kỹ sư của NT&T hỗ trợ khách hàng để tối ưu hoạt động vận hành,

nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống

Trước đó, năm 2014, NT&T bắt đầu hợp tác với Viettel IDC và Viettel Net (2 đơn vị thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel) trong phần lớn công việc hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra, bảo trì hệ thống 24/7. NT&T đóng góp quan trọng vào hoạt động triển khai hệ thống lưu trữ dữ liệu chung lớn (Data Lake) của tập đoàn, giúp truy cập dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả, cung cấp nền tảng tin cậy cho các giải pháp phân tích, khai thác dữ liệu. Các kỹ sư cũng hỗ trợ hai thành viên của Viettel triển khai hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn ECS, đáp ứng nhu cầu lưu trữ đối tượng của các tổ chức lớn và khối lượng thông tin khổng lồ.

“NT&T đã cùng chúng tôi triển khai nhiều hệ thống lớn, nhanh chóng có mặt để khắc phục các sự cố trong thời gian ngắn; đồng thời triển khai, nâng cấp hệ thống mỗi khi chúng tôi có nhu cầu mở rộng”, Ông Đinh Phú Sơn – trưởng phòng IT Samsung SDS Vietnam đánh giá.

“Ngoài thế mạnh là các sản phẩm và giải pháp từ Dell Technologies, đội ngũ kỹ thuật của công ty NT&T còn thực hiện tư vấn, triển khai các giải pháp tổng thể về ứng dụng các sản phẩm, giải pháp ảo hóa hạ tầng, điện toán đám mây, tự động hóa quy trình xử lý, tối ưu hóa và đánh giá rủi ro hạ tầng; đề xuất các phương án nhằm đảm bảo an toàn khai thác và nâng cao hiệu suất vận hành”, Ông Phạm Cao Đỉnh – kỹ sư hệ thống cấp cao Viettel IDC chia sẻ thêm về đối tác NT&T.

Với khả năng và kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng triển khai hệ thống, NT&T còn là đối tác của LG Innotek, LG Display (Hải Phòng). Mới đây, NT&T đã ký kết hợp tác với VTVCab để nâng cấp, mở rộng thiết bị lưu trữ Isilon, đặc biệt là các hệ thống cũ, đã hết hạn bảo hành và không còn bán trên thị trường. Một phần nhiệm vụ của NT&T trong dự án này là tích hợp, chuyển đổi hệ thống phát sóng của VTVCab sang hệ thống mới; phối hợp để kiểm tra, đánh giá hậu quy trình.

Tại Việt Nam, các dịch vụ triển khai, dịch vụ sau bán hàng của Dell Technologies được tư vấn và cung cấp bởi NT&T Co., Ltd (http://nttsolution.com/).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *